Chi bộ Kinh tế ngành giúp thôn Nà Bưa, xã Thượng Ân bê tông hóa sân Nhà văn hóa thôn
27/11/2023
Sáng 26/11, Chi bộ Kinh tế ngành, Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Chi bộ thôn Nà Bưa, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn cùng bà con trong thôn đổ bê tông sân Nhà văn hóa thôn. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Chi bộ Kinh tế ngành, Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh trong học tập và làm theo Bác.
Đ/c Lưu Quốc Trung - Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh cùng các đ/c đảng viên Chi bộ Kinh tế ngành, ĐVTN Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh
giúp thôn Nà Bưa đổ sân bên tông Nhà văn hóa thôn

Tích cực học tập và làm theo Bác, hằng năm, Chi bộ Kinh tế ngành đều xây dựng kế hoạch và thực hiện một hoạt động, việc làm có ý nghĩa thiết thực. Nắm được tình hình khó khăn của thôn Nà Bưa, Chi bộ Kinh tế ngành đã hỗ trợ thôn Nà Bưa vật liệu gồm 14 khối đá, 2 tấn xi măng, 10 khối cát (quy đổi thành tiền là 15 triệu đồng) với sự đối ứng của người dân 2 tấn xi măng bê tông hóa sân Nhà Văn hóa thôn diện tích 200 m2, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân sinh hoạt cộng đồng. Ngoài hỗ trợ vật liệu xây dựng, công lao động, dịp này, Chi bộ Kinh tế ngành, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cũng đã có những món quà thiết thực tặng các hộ khó khăn trong thôn.

Thôn Nà Bưa hiện có 33 hộ dân cùng chung sống. Hiện nay, đời sống Nhân dân thôn Nà Bưa còn gặp nhiều khó khăn, bình quân thu nhập chỉ đạt 20 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên 42%. Được biết Chi bộ Kinh tế ngành, Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh hỗ trợ bê tông hóa sân Nhà văn hóa thôn, Nhân dân thôn Nà Bưa vô cùng phấn khởi, nhiệt tình tham gia lao động.

Trong giờ giải lao sau buổi lao động tích cực, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh Lưu Quốc Trung đã hỏi thăm, chia sẻ với người dân thôn Nà Bưa những khó khăn hiện nay; động viên bà con tiếp tục đoàn kết xây dựng nông thôn mới; khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao nhằm nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống…/.

Tác giả: Hương Dịu