Chi bộ Tổng hợp - Văn xã tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu
01/03/2023
Triển khai thực hiện Kế hoạch 270-KH/ĐU ngày 2/2/2023 của Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh về nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề năm 2023, sáng 1/3, Chi bộ Tổng hợp - Văn xã đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2023 với chủ đề “Phát huy tinh thần đoàn kết nhằm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện cấp ủy các Chi bộ: Kinh tế ngành; Nội chính - Tiếp công dân - Hành chính công; Hành chính - Quản trị; Công báo - Nhà khách.

Bí thư Chi bộ Tổng hợp - Văn xã quán triệt mục đích, yêu cầu sinh hoạt chuyên đề

Quán triệt về mục đích, yêu cầu của buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Lê Nguyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng, Bí thư Chi bộ Tổng hợp - Văn xã nhấn mạnh, việc lựa chọn chuyên đề “Phát huy tinh thần đoàn kết nhằm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đây cũng là một trong những nội dung yêu cầu của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đảng viên Hà Mai Lan trình bày chuyên đề

Nội dung chuyên đề được đồng chí Hà Mai Lan - đảng viên Chi bộ trình bày dưới dạng thuyết trình kết hợp minh họa bằng các silde hình ảnh đã chuyển tải sâu sắc nội dung, ý nghĩa của chuyên đề tới các đại biểu và đảng viên tham dự.

Các đảng viên và đại biểu dự sinh hoạt chuyên đề

Trong phần thảo luận, các đảng viên tham dự đều ghi nhận và đánh giá cao phần chuẩn bị và phương pháp trình bày của đảng viên Hà Mai Lan. Các đảng viên trong Chi bộ cũng góp ý thêm về kết cấu bố cục chuyên đề để làm nổi bật những vấn đề mang tính trọng tâm, trọng điểm; phần đánh giá thực trạng về tinh thần đoàn kết cần liên hệ với thực tiễn tại Đảng bộ Văn phòng và Chi bộ Tổng hợp - Văn xã, từ đó, mỗi đảng viên có thể nhìn nhận, đánh giá, rút ra bài học và đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại, đồng thời phát huy những mặt mạnh để xây dựng Chi bộ luôn đoàn kết, trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bí thư Chi bộ Tổng hợp - Văn xã tổng hợp chung các ý kiến, đề nghị đảng viên Hà Mai Lan tiếp thu để hoàn thiện nội dung chuyên đề, gửi đảng viên trong Chi bộ nghiên cứu thực hiện và dự thảo báo cáo của Chi bộ gửi Đảng ủy Văn phòng về kết quả sinh hoạt chuyên đề theo quy định./.

Tác giả: Bích Huệ