Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và An ninh mạng tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể
22/08/2022
Sáng 22/8, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Chi đoàn Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Chi đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ và Luật An ninh mạng cho thanh thiếu niên tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể.
Các em xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể được tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ,
đường thủy với các vi phạm thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên

Tham gia Hội nghị, gần 50 thanh thiếu niên xã Nam Mẫu đã được giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; cách ứng xử trên mạng xã hội với những việc nên và không nên làm; cách nhận diện và phòng ngừa các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội, Internet với những vụ án điển hình xảy ra trên địa bàn tỉnh… Cùng với đó, các em được tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, đường thủy với các vi phạm thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên; những quy định về hệ thống biển báo, đèn tín hiệu; quy định khi điều khiển phương tiện xe đạp, xe đạp điện, xe gắn máy an toàn; kỹ năng cơ bản, cần thiết, phù hợp với độ tuổi của các em khi điều khiến phương tiện giao thông....

Hội nghị đã góp phần trang bị các kiến thức cho các em thanh thiếu niên trên địa bàn xã Nam Mẫu, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi hoạt động trên môi trường mạng cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm, những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Các Chi đoàn tặng quà học sinh Trường THCS Nam Mẫu

Nhân dịp này, các Chi đoàn cũng đã tặng gần 200 suất quà cho các em học sinh Trường THCS Nam Mẫu./.

Tác giả: Hương Dịu