Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại Trường Tiểu học và THCS Quang Thuận
07/10/2024
Sáng 7/10, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Chi đoàn Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) tại Trường Tiểu học và THCS Quang Thuận, huyện Bạch Thông.
Ban An toàn giao thông tỉnh trao tặng một số biển tuyên truyền ATGT
cho Trường Tiểu học và THCS Quang Thuận

Tham gia Hội nghị, gần 300 học sinh, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Quang Thuận đã được thông tin về tình hình ATGT trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng; tuyên truyền về quy tắc giao thông, văn hóa giao thông; cảnh báo nguy cơ, hậu quả, nguyên nhân gây tai nạn giao thông; các quy định của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản khác có liên quan.

Chia sẻ tại Hội nghị, em Đặng Hồng Nhung - Học sinh lớp 8 cho biết "Nhà em ở thôn Phiêng An, hằng ngày em đến trường bằng xe đạp. Trong thời gian học tại Trường, em đã được các thầy, cô tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT qua các buổi học ngoại khóa. Qua Hội nghị, được chú cảnh sát giao thông tỉnh tuyên truyền, phân tích nguyên nhân một số vụ tai nạn với hình ảnh minh họa sinh động, em được bổ sung thêm nhiều kiến thức về các quy tắc giao thông, văn hóa giao thông, các nguy cơ gây tai nạn giao thông… để chấp hành tốt, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông".

Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT tại Trường Tiểu học và THCS Quang Thuận

Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT tại Trường Tiểu học và THCS Quang Thuận đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi dưỡng ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh, hướng tới xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Ban ATGT tỉnh đã trao tặng Trường Tiểu học và THCS Quang Thuận một số biển tuyên truyền ATGT./.

Tác giả: Hương Dịu