Đại hội Chi bộ Hành chính - Quản trị nhiệm kỳ 2022 - 2025
23/09/2022
Sáng 23/9, Chi bộ Hành chính - Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng chí Vũ Đức Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh dự Đại hội.

Chi bộ Hành chính - Quản trị có 16 đảng viên, trong đó có 16 đảng viên chính thức; đảng viên dân tộc thiểu số có 10 đồng chí; đảng viên nữ có 10 đồng chí.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi ủy Chi bộ thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, người lao động trong Chi bộ. Các đảng viên, quần chúng trong Chi bộ được quán triệt, học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các văn bản mới của Trung ương và của tỉnh do cấp trên tổ chức; được tạo điều kiện tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, nhận thức; tích cực tham gia phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở; tuân thủ các quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của người cán bộ, đảng viên, viên chức; tích cực thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực; thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Từ tháng 6/2021 đến nay, Chi bộ đã tổ chức ghi danh, biểu dương “Người tốt, việc tốt” cho 3 đảng viên trong Chi bộ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Chi bộ đã kết nạp mới 3 đảng viên. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề theo quy định, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tổ chức sinh hoạt 12 chuyên đề có nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã tổ chức kiểm tra 6 đảng viên; giám sát thường xuyên 19 đảng viên.

Chi ủy Chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo đầy đủ các chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan; thực hiện các chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật, chế độ bảo hiểm xã hội, đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ đối với công chức, viên chức và người lao động; công tác hành chính, văn thư - lưu trữ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Đức Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đánh giá cao về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 và ghi nhận những thành tích của tập thể Chi bộ đã góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, viên chức trong Chi bộ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Đảng viên trong Chi bộ cần nêu cao ý thức trách nhiệm, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại biểu bầu cấp ủy Chi bộ Hành chính - Quản trị

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ gồm 3 đồng chí. Đồng chí Hoàng Thị Hà, Trưởng phòng Hành chính tổ chức - Quản trị tài vụ được bầu làm Bí thư Chi bộ Hành chính - Quản trị nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đ/c Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh Vũ Đức Chính chúc mừng các đồng chí được bầu vào Chi ủy Chi bộ Hành chính - Quản trị nhiệm kỳ 2022 - 2025

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, Đại hội cũng đã thống nhất, quyết nghị thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022 - 2025 như: Phấn đấu 100% đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; bồi dưỡng, kết nạp mới ít nhất 1 đảng viên trở lên; 100% số hộ gia đình viên chức, đảng viên đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; tập thể Phòng đều đạt danh hiệu thi đua từ Tập thể lao động tiên tiến trở lên.../.

Tác giả: Bế Hiền