Đảng bộ Văn phòng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024
26/01/2024
Đề ra các chỉ tiêu sát thực tế của Đảng bộ, tập trung lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai nhiệm vụ, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2024.
Đảng viên, CCVCNLĐ Văn phòng UBND tỉnh tham gia Hội nghị trực tuyến
thông tin thời sự và quán triệt, triển khai một số văn bản mới ngày 25/1

Ngay từ những ngày đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng đã tổ chức họp để chỉ đạo các mặt công tác được triển khai theo đúng kế hoạch, đúng định hướng.

Thực hiện chỉ tiêu 100% chi bộ tổ chức triển khai, quán triệt, học tập và thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; 100% cán bộ, đảng viên được nghiên cứu học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Đảng bộ Văn phòng chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ. Cùng với đó là thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, kịp thời cụ thể hóa, triển khai thực hiện phù hợp với thực tế cơ quan, đơn vị. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, kịp thời thông tình hình thời sự và tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên.

Đối với chỉ tiêu 100% chi bộ tổ chức kiểm điểm việc làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) của đảng viên tại các kỳ sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ Văn phòng xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương và các quy định, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 12/8/2021 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, giai đoạn 2021 - 2025.

Để đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của Đảng bộ và các chi bộ, trong năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ sẽ tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên đề; đối với các chi bộ, 100% tổ chức thực hiện sinh hoạt 4 chuyên đề trong năm.

Công tác phát triển đảng viên tiếp tục được Đảng bộ quan tâm, xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, trước mắt và lâu dài trong công tác xây dựng Đảng. Hiện nay, toàn Đảng bộ có 63 đảng viên trong tổng số 73 công chức, viên chức, người lao động. Trong năm 2024, phấn đấu kết nạp mới ít nhất từ 1 đảng viên trở lên.

Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xây dựng kế hoạch và triển khai công tác kiểm tra, giám sát năm 2024, chỉ đạo cấp ủy các chi bộ thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát theo quy định. Trong đó, Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra tiến hành kiểm tra, giám sát ít nhất 30% chi bộ; kiểm tra, giám sát (chuyên đề) ít nhất 15% đảng viên. Việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng là một nhiệm vụ, giải pháp then chốt, trực tiếp góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Qua kiểm tra, giám sát nhằm đánh giá mặt tốt để khuyến khích, nhân rộng, đồng thời phát hiện kịp thời những hạn chế còn tồn tại để chấn chỉnh, sửa chữa, giúp cho kỷ cương, kỷ luật đảng được thực thi nghiêm minh.

Cùng với đó, Đảng bộ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận và Phong trào “Dân vận khéo”, xây dựng kế hoạch giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo gắn với trách nhiệm người đứng đầu. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý công việc.

Tiếp tục lãnh đạo các đoàn thể trong cơ quan phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua do tỉnh và cơ quan phát động. Trong đó phấn đấu có ít nhất 20% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” trên 95%, trong đó 15% đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; cơ quan đạt chuẩn văn hóa, đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự; tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Với quyết tâm thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục đoàn kết, nhất trí, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các mặt hoạt động của Đảng bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

Tác giả: Hương Lan