Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh chú trọng thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị
03/06/2022
Xác định xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó công tác thông tin tuyên truyền cần thường xuyên, liên tục và có trọng tâm, trọng điểm, vì vậy, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện công tác này.

Công tác thông tin, tuyên truyền luôn được Đảng ủy văn phòng UBND tỉnh đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức truyên truyền với nhiều biện pháp linh hoạt, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả, gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thông qua các cuộc họp, hội nghị, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt định kỳ của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan; qua Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, Trang Thông tin điện tử của Văn phòng, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan đã được tuyên truyền các nội dung trọng tâm văn bản của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; chủ trương, quan điểm về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng do Trung ương đề ra trong các kỳ đại hội, hội nghị Trung ương; các văn bản của Tỉnh uỷ, của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, lợi ích nhóm...

Cùng với đó, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 42-KH/ĐU ngày 27/10/2021 của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 12/8/2021 Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XII) về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, giai đoạn 2021 - 2025. Tuyên truyền về các nội dung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh.

Thông qua tuyên truyền đã góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động toàn đơn vị chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của đại hội đảng bộ các cấp. Tiếp tục bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường của cán  bộ, đảng viên, công chức viên chức và người lao động, tạo không khí phấn khởi, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước…/.

Tác giả: Lý Hiếu