Đoàn viên Chi đoàn tham gia Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”
11/06/2022
Ngày 11/6, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tham gia Lễ phát động chặng 5 Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức.

Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tham gia “Những bước chân vì cộng đồng”

Chặng 5 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai từ ngày 11/6 - 3/7, với mục tiêu huy động ít nhất 1 triệu km đi bộ/chạy bộ, tương ứng số kinh phí 1 tỷ đồng do Sacombank hỗ trợ để xây dựng Nhà Văn hoá cộng đồng dân tộc Pà Thẻn, tỉnh Tuyên Quang.

Chương trình nhằm tuyên truyền hội viên, thanh niên rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể chất; phát huy tinh thần tình nguyện, góp phần tham gia xây dựng nhà văn hoá cộng đồng để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và hơn 100 đoàn viên, hội viên, thanh niên, thành viên các câu lạc bộ chạy chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tham gia đi bộ/chạy cự li 2,5 km và 5 km.

Đây là hoạt động cụ thể hóa Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao tặng 200 cây xanh cho đoàn viên, hội viên, thanh niên nhằm hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”./.

Tác giả: Thu Trang