Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nà Tu
19/05/2022
Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chiều 19/5, đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tham gia cùng Đoàn Các cơ quan tỉnh đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nà Tu.

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nà Tu

Khu di tích lịch sử Nà Tu thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, là nơi đóng quân của Đội thanh niên xung phong 312 làm nhiệm vụ bảo vệ cầu Nà Cù - cây cầu trọng yếu trên tuyến Quốc lộ 3 để đảm bảo giao thông trên tuyến được thông suốt, phục vụ tiền tuyến. Ngày 28/3/1951 diễn ra một sự kiện đặc biệt giữa Bác Hồ và thanh niên xung phong, tại nơi đây, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã tặng Đội thanh niên xung phong 312 bốn câu thơ: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.

Từ đó, lời dạy của Bác trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động của các thế hệ thanh niên Việt Nam, luôn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh ghi cảm tưởng tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Trước anh linh của Bác, đoàn viên thanh niên bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu, xin hứa sẽ mang hết khả năng, tâm huyết của mình để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Tác giả: Thu Trang