Giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan với Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh
22/01/2024
Tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024 của Văn phòng UBND tỉnh được tổ chức ngày 19/1, Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã giao ước thi đua năm 2024 với nhiều nội dung quan trọng.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Đức Chính giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị
tại Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động Văn phòng năm 2024

Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCNLĐ) ra sức thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo đổi mới quy trình làm việc, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên công đoàn cơ quan.

Tổ chức tuyên truyền, thực hiện tốt nội dung Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và công tác thi đua, khen thưởng trong CBCCNLĐ giai đoạn 2021 - 2025.

Tổ chức tốt phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề: “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững”, phối hợp, tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động của cơ quan dân cử, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động.

Về chỉ tiêu thi đua, Văn phòng phấn đấu năm 2024:

Trên 95% CBCCVCNLĐ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. 100% CBCCVCNLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

15% CBCCVCNLĐ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

100% đoàn viên công đoàn được công nhận Công đoàn viên xuất sắc.

20% đoàn viên công đoàn được Công đoàn cơ quan tặng Giấy khen.

100% nữ đoàn viên công đoàn được công nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; trong đó có 20% nữ đoàn viên công đoàn được tặng giấy khen.

100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa.

100% các đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trong đó ít nhất 20% tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

100% đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội và ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện do Trung ương, tỉnh phát động.

Tập thể Văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Công đoàn Văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Chi đoàn Văn phòng vững mạnh xuất sắc.

Văn phòng đạt chuẩn đơn vị văn hóa.

Giao ước thi đua quy định trách nhiệm chung, trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, trách nhiệm của Chủ tịch Công đoàn và BCH Công đoàn để phấn đấu thực hiện các nội dung thi đua năm 2024 đạt chỉ tiêu đề ra./.

Tác giả: Hương Lan