Giúp đỡ xã Văn Vũ xây dựng nông thôn mới năm 2022
22/06/2022
Tiếp tục thực hiện kế hoạch giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, ngày 19/6, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Văn Vũ, huyện Na Rì.

Văn phòng UBND tỉnh giúp xã Văn Vũ nâng cấp lò đốt rác tập trung tại thôn Thôm Khinh

Theo đó, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên thanh niên 2 đơn vị đã phối hợp với địa phương hỗ trợ nâng cấp lò đốt rác tập trung tại khu chợ thôn Thôm Khinh, với tổng kinh phí 38 triệu đồng. Hoạt động này mang lại hiệu quả thiết thực, xử lý rác kịp thời, góp phần bảo vệ môi trường, hình thành thói quen tập kết rác đúng nơi quy định, qua đó góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho làng quê phong quang, sạch đẹp.

Đến nay, xã Văn Vũ đã đạt 10 tiêu chí nông thôn mới gồm: Quy hoạch, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, quốc phòng và an ninh. Năm 2022, xã phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 8 là thông tin và truyền thông; thôn Thôm Khinh và Nà Chia phấn đấu đạt thôn nông thôn mới./.

Tác giả: Thu Trang