Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh năm 2024
18/01/2024
Chiều 18/1, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất dự Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ và thực hiện Nghị quyết năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân năm 2023, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tài chính năm 2023, dự toán năm 2024; Báo cáo công khai tài chính công đoàn năm 2023; Báo cáo các nội dung góp ý các nội quy, quy chế của Văn phòng.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2023, tập thể CBCCVCNLĐ Văn phòng UBND tỉnh đã ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. Các phòng, ban đã thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp việc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác theo dõi, chỉ đạo, điều hành, góp phần thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên theo quy định. Công tác thi đua khen thưởng được quan tâm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; 15/15 chỉ tiêu theo Nghị quyết Hội nghị CBCCVCNLĐ Văn phòng năm 2023 đều đạt chỉ tiêu.

Hội nghị dành nhiều thời gian thảo luận, bàn giải pháp nâng cao chất lượng công tác năm 2024, trong đó đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của CBCCVCNLĐ Văn phòng. Các đại biểu đề xuất lãnh đạo Văn phòng tiếp tục quan tâm đến chế độ, chính sách cho người lao động; đóng góp vào quy định định mức xăng xe phục vụ công tác; chế độ khám sức khỏe cho CBCCVCNLĐ của đơn vị… Các ý kiến góp ý, kiến nghị được lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh trao đổi, giải đáp tại Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất ghi nhận sự đoàn kết, nỗ lực trong công tác của tập thể cơ quan Văn phòng. Với khối lượng công việc lớn, nhiều việc khó, cần xử lý gấp nhưng đều được thực hiện đảm bảo. Lãnh đạo Văn phòng đặc biệt quan tâm đến đời sống, chế độ chính sách, khen thưởng cho CBCCVCNLĐ của đơn vị. Bên cạnh đó, một số nhiệm vụ thực hiện chưa đạt như mong muốn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo Văn phòng tiếp tục chỉ đạo CBCCVCNLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác phục vụ. Lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn tiếp tục chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc cho CBCCVCNLĐ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất tin tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ, Văn phòng UBND tỉnh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024.

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị CBCCVCNLĐ với một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% CBCCVCNLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 15% CBCCVCNLĐ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 100% đoàn viên được công nhận đoàn viên Công đoàn xuất sắc, trong đó 20% được Công đoàn cơ quan tặng Giấy khen; tập thể Văn phòng, Công đoàn Văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chi đoàn Văn phòng đạt vững mạnh xuất sắc, Văn phòng đạt chuẩn “Đơn vị văn hóa”…

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững”, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Đức Chính đề nghị mỗi CBCCVCNLĐ ra sức thi đua quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024./.

Tác giả: Hương Lan