Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023
06/01/2023
Chiều 5/1, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023. Dự Hội nghị có toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động thuộc các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Năm 2022, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) Văn phòng UBND tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác trong công việc; tích cực nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; nghiêm túc thực hiện Quy chế làm việc, Quy chế dân chủ cơ sở, Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành và quản lý văn bản; Quy định về chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đội ngũ CBCCVCNLĐ Văn phòng có lập trường tư tưởng vững vàng, đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công; tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hoạt động từ thiện, tiếp tục giúp đỡ xã Văn Vũ, huyện Na Rì trong xây dựng nông thôn mới...

Trong năm, Văn phòng đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành tham mưu, xử lý 37.349 văn bản; soạn thảo, trình ký ban hành 16.446 văn bản, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Phục vụ hội trường cho hơn 580 cuộc họp; tiếp đón và phục vụ gần 100 đoàn khách. Đăng tải, tuyên truyền về các chỉ đạo điều hành của tỉnh gần 6.000 tin, bài, 2.200 ảnh minh họa, sản xuất và đăng tải 15 tin radio lên Cổng Thông tin điện tử tỉnh và website thành viên… Các phản ánh, kiến nghị trực tiếp của công dân trong quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận, giải quyết theo đúng quy định.

Với sự nỗ lực của toàn thể CBCCVCNLĐ, năm 2022, Văn phòng đã có 3 tập thể và 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong các đợt thi đua, khen chuyên đề, 5 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương; 74/74 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 14 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 10 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 3 tập thể đạt Lao động xuất sắc; 1 tập thể đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen 2 năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 5 cá nhân được Chánh Văn phòng tặng Giấy khen vì có thành tích trong công tác năm 2022.

Tại Hội nghị, đoàn viên công đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến đối với các dự thảo: Báo cáo kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ và thực hiện Nghị quyết năm 2022, phương hướng năm 2023; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2022, phương hướng năm 2023; Báo cáo Ban thanh tra nhân dân năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tài chính năm 2022, dự toán năm 2023; Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn; quy chế thăm hỏi ốm đau...

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2023, Văn phòng phấn đấu: 100% CBCCVCNLĐ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 15% CBCCVCNLĐ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 100 % đoàn viên công đoàn được công nhận Công đoàn viên xuất sắc; 20% đoàn viên công đoàn được Công đoàn cơ quan tặng Giấy khen; 100% nữ đoàn viên công đoàn được công nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa; 100% các đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, trong đó 1 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc; 100% đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội và ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện do Trung ương, tỉnh phát động; tập thể Văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn Văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chi đoàn Văn phòng vững mạnh xuất sắc; Văn phòng đạt chuẩn đơn vị văn hóa.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Đức Chính phát động thi đua năm 2023

Phát động phong trào thi đua năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Đức Chính kêu gọi, mỗi CBCCVCNLĐ ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Trong đó tập trung thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hành tiết kiệm phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác. Triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nghị quyết, chủ trương của Đảng ủy cấp trên và của Đảng bộ Văn phòng. Chú trọng công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của lãnh đạo UBND tỉnh. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.../.

Tác giả: Thu Cúc