Văn phòng tích cực triển khai các giải pháp góp phần nâng cao năng lực cạnh canh cấp tỉnh
23/06/2022
Để nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong 6 tháng đầu năm, Văn phòng UBND tỉnh đã nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm cải thiện vị trí xếp hạng và tiến tới tăng dần từng tiêu chí, chỉ số thành phần.

Theo đó, Văn phòng nghiêm túc thực hiện việc công khai, minh bạch, phổ biến các tài liệu của Trung ương, của tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm, các phòng, đơn vị trực thuộc đã đăng tải gần 2.151 tin, bài; công khai hơn 300 văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, Trang Thông tin điện tử của Văn phòng; phát hành 16 số công báo nhằm tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, điều hành, các cơ chế, chính sách của tỉnh đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân được kịp thời; thực hiện công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh của cá nhân, doanh nghiệp về việc sử dụng các dịch vụ công do đơn vị thực hiện.

Cùng với đó, Văn phòng thực hiện rà soát bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết của đơn vị nhằm đề xuất phương án đơn giản hóa, cắt giảm thời gian, chi phí thực hiện thủ tục hành chính; niêm yết công khai quy trình giải quyết các thủ tục hành chính.

Văn phòng cũng đã kịp thời tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Luật Phòng, chống tham nhũng; chiến lược quốc gia về phòng, chống tham nhũng đến năm 2022 và nhiều văn bản của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống tham nhũng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Tổ chức thực hiện các hoạt động đầu tư, mua sắm công... đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật.

Trong 6 tháng cuối năm, Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục tham mưu, rà soát kết quả thực hiện các nhiệm vụ, kết luận của UBND tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xử lý công việc qua hệ thống hồ sơ công việc và phần mềm một cửa điện tử; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và đăng tải các văn bản chỉ đạo điều hành, các văn bản quy phạm pháp luật trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang Thông tin điện tử Văn phòng.../.

Tác giả: Lý Hiếu