Văn phòng UBND tỉnh quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức
20/05/2024
Trong thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức luôn được Văn phòng UBND tỉnh chú trọng, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức được học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị.
Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tính đến đầu năm nay, Văn phòng UBND tỉnh có 39 công chức, trong đó có 1 tiến sĩ, 19 thạc sĩ, còn lại là công chức trình độ đại học; 26 người trình độ cao cấp lý luận chính trị, 6 người trình độ trung cấp lý luận chính trị. Viên chức có tổng số 14, trong đó có 1 thạc sĩ, 13 đại học; 3 người trình độ cao cấp lý luận chính trị, 3 người trình độ trung cấp lý luận chính trị.

Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh ngày càng nâng lên nhờ được đào tạo, bồi dưỡng cả về trình độ chuyên môn, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm công tác và năng lực thực thi công vụ, qua đó góp phần tích cực trong việc nâng cao năng lực công tác, chất lượng và hiệu quả làm việc.

Trong những năm qua, Văn phòng UBND tỉnh đã cử cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo, bồi dưỡng như đào tạo cao cấp lý luận chính trị, trung cấp lý luận chính trị; đào tạo sau đại học, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước; bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp sở, cấp phòng và tương đương; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh…

Bên cạnh đó, Văn phòng UBND tỉnh có chính sách khuyến khích, động viên cán bộ, công chức, viên chức tham gia học tập để nâng cao trình độ; tạo điều kiện và hỗ trợ công chức, viên chức được cập nhật kiến thức, kỹ năng, phương pháp, kinh nghiệm làm việc để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác và phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ.

Cán bộ, công chức, viên chức tham gia bồi dưỡng, cập nhật kiến thức luôn nêu cao tinh thần học tập, thực hiện nghiêm các quy định, chịu sự quản lý của đơn vị tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức trong thời gian học, đồng thời nhận thức, xác định được tầm quan trọng của vấn đề cập nhật, vận dụng trong quá trình công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Năm 2024 và trong thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo quy hoạch và tiêu chuẩn chức danh cán bộ; chú trọng bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ lãnh đạo, quản lý; phấn đấu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng đáp ứng yêu cầu "chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch và hiệu quả". Công tác đào tạo, bồi dưỡng gắn liền với quy hoạch cán bộ, gắn với nhu cầu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của cơ quan, đơn vị. Đối tượng đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị là cán bộ lãnh đạo, quản lý của các phòng, ban, đơn vị hoặc cán bộ trong quy hoạch. Văn phòng tiếp tục đẩy mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý; tăng cường bồi dưỡng theo vị trí việc làm nhằm trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng, phương pháp cần thiết cho cán bộ công chức, viên chức để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Hương Lan