Văn phòng UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân năm 2023
16/12/2023
Ngày 16/12, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân công chức, viên chức, người lao độn năm 2023. Đồng chí Vũ Đức Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đại biểu dự Hội nghị kiểm điểm, đánh giá tập thể lãnh đạo Văn phòng sáng ngày 16/12

Theo đó, trong buổi sáng, Hội nghị đã tập trung xem xét, đánh giá tập thể lãnh đạo Văn phòng năm 2023. Trong năm 2023, tập thể lãnh đạo Văn phòng luôn thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình và phê bình, mọi vấn đề liên quan đến công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ đều được đưa ra tập thể lãnh đạo bàn bạc, thảo luận, thống nhất ý chí và hành động. Văn phòng thống nhất, kiện toàn kịp thời tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, thi đua khen thưởng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tập thể lãnh đạo Văn phòng đã phối hợp với Ban Chấp hành công đoàn thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các nội dung hoạt động bảo đảm sự đoàn kết thống nhất cao. Chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo đúng quy chế làm việc của Văn phòng và Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành và quản lý văn bản tại Văn phòng; qua đó đáp ứng yêu cầu tham mưu, giúp việc, phục vụ lãnh đạo UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội của tỉnh. Lãnh đạo Văn phòng thường xuyên quan tâm chỉ đạo xây dựng đội ngũ lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc đảm bảo đáp ứng về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao. Việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, quản lý sử dụng công chức được thực hiện nghiêm túc, công khai, dân chủ, đúng quy định hiện hành.

Sau khi nghe báo cáo kiểm điểm, đại biểu đã thảo luận, tập trung nhận xét những kết quả đạt được và những hạn chế của tập thể lãnh đạo Văn phòng, đồng thời góp ý vào dự thảo báo cáo kiểm điểm.

Trước đó, Hội nghị đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 3 lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh gồm Chánh Văn phòng và 2 Phó Chánh Văn phòng (một Phó Chánh Văn phòng mới được tiếp nhận, bổ nhiệm nên không thuộc đối tượng lấy phiếu tín nhiệm). Kết quả, 3 lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đạt 100% phiếu tín nhiệm cao.

Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại công chức, viên chức và người lao động
được diễn ra vào chiều cùng ngày

Chiều cùng ngày, Văn phòng tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại công chức, viên chức và người lao động năm 2023. Kết quả có 52 cá nhân được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Tác giả: Ngọc Tú