Văn phòng UBND tỉnh triển khai thực hiện chuyển đổi số
22/06/2022
Xác định rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ, Văn phòng UBND tỉnh đã và đang tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số theo kế hoạch đã đề ra.

Theo đó, các văn bản chỉ đạo về chuyển đổi số của các cấp, ngành thường xuyên được cập nhật, phổ biến, quán triệt tại các cuộc họp, hội nghị của cơ quan, sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ hằng tháng. Các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số được đưa vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể của từng phòng, ban, đơn vị.

Đến nay, Văn phòng đã xây dựng chuyên mục thông tin, tuyên truyền về chuyển đổi số trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang Thông tin điện tử Văn phòng; kiện toàn và duy trì hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Văn phòng; rà soát, sửa đổi bổ sung các quy chế của đơn vị liên quan đến quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Cùng với đó, tiếp tục đầu tư, nâng cấp hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đảm bảo ứng dụng CNTT như: Nâng cấp trang thiết bị CNTT; hạ tầng mạng nội bộ; mạng Internet tốc độ cao; bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng; sẵn sàng kết nối hệ thống mạng WAN của tỉnh... Đồng thời triển khai dữ liệu số hóa, dữ liệu quản lý chuyên môn tại đơn vị theo đúng lộ trình; chuẩn hóa hồ sơ điện tử trên hồ sơ công việc, dịch vụ công trực tuyến và thông tin phục công tác điều hành của Chính quyền điện tử; xây dựng kho dữ liệu dùng chung của Văn phòng kết nối, chia sẻ với các cơ sở dữ liệu của các ngành, đơn vị cung cấp dịch vụ công để hướng đến một dữ liệu đồng bộ thống nhất.

Từ nay đến cuối năm, Văn phòng tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức nghiêm túc thực hiện các văn bản quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, văn bản hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh về công tác bảo đảm ATTT; tăng cường triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin chuyên ngành, hạ tầng ứng dụng CNTT của đơn vị; cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền đối với máy vi tính trong cơ quan; hoàn thiện hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn thông tin cho 100% hệ thống thông tin trong cơ quan..../.

Tác giả: Lý Hiếu