Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
10/08/2023
Sáng 9/8, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Quang Nhất dự khai mạc Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến 3 cấp từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn với hơn 1000 đại biểu HĐND 3 cấp và lãnh đạo, chuyên viên giúp việc HĐND các cấp.

Trong thời gian 1,5 ngày, đại biểu dự Hội nghị được các chuyên gia do Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội truyền đạt các chuyên đề về kỹ năng thẩm tra, giám sát của HĐND về ngân sách nhà nước; kỹ năng giám sát hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản; kỹ năng tổ chức phiên giải trình.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang nhấn mạnh, Hội nghị được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức và bồi dưỡng các kỹ năng hoạt động cần thiết giúp các đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp. Đồng thời cũng là dịp để các đại biểu HĐND các cấp giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm hay trong thực tiễn công tác, qua đó hoàn thiện năng lực bản thân thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.