Đẩy nhanh tiến độ các dự án chăn nuôi lợn tại huyện Chợ Mới
14/08/2023
Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình tại buổi kiểm tra thực địa một số dự án chăn nuôi lợn tại huyện Chợ Mới.

Sáng 14/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt giải quyết tồn tại, vướng mắc các dự án ngoài ngân sách làm Trưởng đoàn đã tới kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án chăn nuôi lợn tại huyện Chợ Mới. Đi cùng Chủ tịch UBND tỉnh có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Chợ Mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình kiểm tra thực địa Dự án đầu tư chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao
tại xã Thanh Thịnh

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực địa tại địa điểm thực hiện Dự án đầu tư chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao tại xã Thanh Thịnh; Dự án đầu tư trang trại chăn nuôi lợn thịt công nghệ cao tại xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới.

Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện Chợ Mới có 5 dự án chăn nuôi lợn được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, gồm có: Dự án đầu tư trang trại chăn nuôi lợn thịt công nghệ cao tại xã Quảng Chu; Dự án đầu tư trang trại chăn nuôi lợn thịt công nghệ cao tại xã Thanh Mai; Dự án đầu tư trang trại chăn nuôi lợn nái sinh sản công nghệ cao tại xã Hoà Mục; Dự án đầu tư chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao tại xã Thanh Thịnh; Dự án trại lợn giống và lợn thịt siêu nạc tại xã Thanh Thịnh.

Về tiến độ, các dự án trại lợn giống và lợn thịt siêu nạc tại xã Thanh Thịnh đã hoàn thành và đi vào hoạt động, có quy mô 300 con lợn nái và 2.000 con lợn thương phẩm. Dự án chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao tại xã Thanh Thịnh do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp Bắc Kạn làm chủ đầu tư hiện nay cơ bản hoàn thiện, chuẩn bị đi vào hoạt động, dự kiến quy mô chăn nuôi là 2.400 lợn nái sinh sản. Dự án đầu tư trang trại chăn nuôi lợn thịt công nghệ cao tại xã Thanh Mai đang ở bước chuẩn bị đầu tư, với quy mô công suất thiết kế là 88.000 con lợn thịt/năm, diện tích đất dự kiến sử dụng là 36,2 ha…

Đoàn công tác kiểm tra Dự án đầu tư trang trại chăn nuôi lợn thịt công nghệ cao tại xã Thanh Mai

Kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp, các sở, ngành, chính quyền địa phương trong việc triển khai, đẩy nhanh tiến độ các dự án chăn nuôi lợn trên địa bàn. "Việc triển khai các Dự án góp phần quan trọng trong phát triển ngành chăn nuôi của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương" - Chủ tịch nhấn mạnh.

Đối với các dự án chuẩn bị đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các dự án sớm được khánh thành và đạt mục tiêu đề ra, đem lại lợi ích chung cho người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, địa phương và chính quyền. Doanh nghiệp cần chủ động đẩy nhanh tiến độ các dự án, quyết tâm mạnh mẽ, hành động nhanh, quyết liệt hơn nữa. Các sở, ngành liên quan, huyện Chợ Mới cùng hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục theo quy định, đẩy nhanh tiến độ dự án, đồng thời tạo được sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người dân địa phương…/.

Tác giả: LH/backan.gov.vn